UBND tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận việc điều chỉnh quy hoạch trung tâm du lịch theo tí lệ phân khu 1/2000 cho Trung tâm du lịch, dịch vụ và giải trí cao cấp (phân khu 6) tại các khu vực thuộc các phường: Bãi Cháy, Hùng Thắng, Hà Khẩu trong thành phố Hạ Long.

Quảng Ninh Chấp Thuận Điều Chỉnh Quy Hoạch Trung Tâm Du Lịch và Giải Trí Cao Cấp tại Hạ Long

Theo quyết định này, phạm vi quy hoạch thuộc vùng lãnh thổ của các phường Bãi Cháy, Hùng Thắng và Hà Khẩu, thành phố Hạ Long, được thể hiện trong quy hoạch chung của thành phố đến năm 2040, đã được Thủ tướng phê duyệt. Các giới hạn của vùng này như sau: phía bắc tiếp giáp với Quốc lộ 18A, phía nam và phía đông tiếp giáp Vịnh Hạ Long, và phía tây giáp với phân khu 7 và phân khu 9.

Quảng Ninh sẽ có trung tâm du lịch, vui chơi giải trí quy mô 1.950ha tại TP. Hạ Long
Quảng Ninh sẽ có trung tâm du lịch, vui chơi giải trí quy mô 1.950ha tại TP. Hạ Long

Diện tích mà quy hoạch đề xuất là khoảng 1.950ha, và quy mô dân số ước tính khoảng 33.514 người (chưa tính dân số quy đổi). Dự kiến dân số đến năm 2040 sẽ là khoảng 107.000 – 108.000 người.

Khu vực này sẽ trở thành một trung tâm du lịch, đô thị dịch vụ và giải trí cao cấp. Kế hoạch lập quy hoạch này sẽ được tài trợ bằng nguồn kinh phí từ ngân sách của UBND thành phố Hạ Long.

Ngày 10/2/2023 đánh dấu một bước quan trọng cho thành phố Hạ Long khi Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch chung cho thành phố đến năm 2040, như đã quy định trong Quyết định số 72/QĐ-TTg. Với việc này, thành phố đã thiết lập tọa độ để phát triển thành một đô thị dịch vụ, du lịch văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ du lịch quốc gia có tầm cỡ quốc tế, được hỗ trợ bởi một hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội hiện đại và đồng bộ.

So với nhiều địa phương khác trong nước, thành phố Hạ Long có một đặc điểm độc đáo khi phát triển dựa trên di sản thiên nhiên thế giới. Do đó, trong quy hoạch chung của mình, thành phố đã xác định rằng việc bảo vệ và phát triển Vịnh Hạ Long là biểu tượng đặc trưng của thành phố Hạ Long, và luôn cam kết đảm bảo rằng mọi hoạt động phát triển sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến di sản này cũng như các khu vực liên quan đến di sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

phone-icon