Phân tích tiềm năng và hạn chế của thị trường bất động sản Phu Quoc sẽ hỗ trợ nhà đầu tư cho các thương vụ đầu tư vào đảo Ngọc. Việc nắm rõ ưu nhược điểm của thị trường còn giúp nhà đầu tư lựa chọn được sản phẩm đúng, hiệu quả và an toàn

Tiềm năng đầy phát triển của bất động sản Phu Quoc

bất động sản Phu Quoc
Phú Quốc có tiềm năng phát triển cực kì to lớn

1./ Tiềm năng phát triển du lịch :

Như bài 1 về địa lý và khí hậu Phú Quốc, đảo Ngọc có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn . Theo thống kê thì thu nhập bình quân của người dân đảo Phú Quốc tăng liên tục qua từng năm và 66% đến từ việc khai thác du lịch.

Phú Quốc là vùng đất  có tiềm năng phát triển du lịch và sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên có lợi cho việc thu hút du lịch nghỉ dưỡng. Điển hình như bãi biển hoang sơ, hệ sinh thái rừng nguyên sinh phong phú, danh lam thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử… để nhà đầu tư khai thác phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, sự ưu ái về khí hậu giúp đảo Ngọc có thể khai thác du lịch quanh năm chứ không chỉ 1 mùa như Quảng Ninh hay 1 số địa phương khác. Vì thế, du lịch nghỉ dưỡng được chọn là ngành kinh tế trọng điểm của đảo Ngọc.

2./ Tiềm năng về chính sách đầu tư và định hướng phát triển bất động sản Phu Quoc :

Phú Quốc được Thủ Tướng chính phủ phê duyệt thành đặc khu kinh tế của Việt Nam . Với rất nhiều chính sách hấp dẫn của chính phủ như miễn thuế VAT cho du khách tại sân bay Phú Quốc, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 10% thay vì 28%, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân, đặc biệt miễn thị thực cho du khách đến Phú Quốc trong vòng 30 ngày.

Phú Quốc cũng sắp có trung tâm thương mại miễn thuế với vốn hơn 6.000 tỷ đồng do Tập đoàn IPP của Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư. Đây sẽ là bàn đạp thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế. Thêm vào đó là hàng loạt các hạng mục hạ tầng như sân bay quốc tế, cảng hành khách quốc tế, hệ thống điện, nước sạch trên đảo, hệ thống đường nhựa trên đảo đã và đang được chính phủ ưu tiên đốc thúc xây dựng và đưa vào sử dụng.

3./ Tiềm năng về bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “còn đất” để phát triển

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, theo đó nhu cầu về nghỉ dưỡng cũng tăng theo. Rất nhiều người xem du lịch nghĩ dưỡng là điều tất yếu của cuộc sống, và họ cùng gia đình mình tận hưởng những kỳ nghỉ thú vị để tận hưởng cuộc sống. Khi Phú Quốc bắt đầu lột xác, hàng loạt các nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ vốn vào đây và thị trường bất động sản Phu Quoc cũng tăng nhiệt nhanh chóng. Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng và thành công đã đạt được, Phú Quốc cũng còn những điểm hạn chế cần khắc phục.

Chính vì vậy, bất động sản nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch cũng ngày một tăng lên nhanh chóng. Đây là xu thế chung trên toàn thế giới, và đặc biệt phát triển mạnh ở những hòn đảo đẹp như Phú Quốc.

Có khá nhiều mô hình bất động sản nghỉ dưỡng như Homestay,…, nhiều loại bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự, bungalow, condotel…Và thật sự những loại hình bất động sản này nếu phát triển đúng cách với sự quản lý chuyên nghiệp của các đơn vị có kinh nghiệm thì khả năng sinh lợi khá tốt.

4./ bất động sản Phu Quoc vẫn còn đang ở thời kì đầu của sự phát triển:

Phú Quốc hiện đang chỉ mới bắt đầu trong quá trình phát triển, đổi mới, xây dựng hạ tầng, chính sách. Diện mạo của Phú Quốc đang bắt đầu thay da đổi thịt hằng ngày với hàng loạt các nhà đầu tư lớn đổ vào . Cùng với đó, thị trường bất động sản tại Phú Quốc cũng phát triển lên khá nhanh chóng trong thời gian qua.

“Thỏi nam châm” Phú Quốc đang ngày một nóng lên cùng những siêu dự án tỷ đô, đặc biệt là cuộc so găng quyết liệt của những đại gia danh tiếng cả trong và ngoài nước.

Nếu chỉ tính riêng về thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc thì dễ dàng nhận ra nó vẫn còn khá sơ khai và chỉ mới bắt đầu phát triển nhẹ trong 2 năm trở lại đây . Nhưng nếu nói đến thị trường bất động sản lẻ của người dân thì Phú Quốc đã sôi động và có cảm giác sốt nóng trong 3 năm nay. Giá đất tại Phú Quốc ở những nơi có kết nối giao thông tốt hay tiềm năng mở làm đường và không thuộc quy hoạch tăng lên liên tục.

Phú Quốc rất tiềm năng nhưng cũng còn khá nhiều tuy nhiên điểm hạn chế cần khắc phục sớm

1./ Hạ tầng giao thông trên đảo Phú Quốc vẫn còn khá kém cần nâng cấp

Hiện tại trên Đảo Phú Quốc có 2 tuyến đường nhựa quan trọng là đường quanh đảo và tuyến đường nối từ Bắc -> Nam đảo cần tập trung để đưa vào hoạt động.

Ở Phú Quốc chủ yếu mới chỉ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng ở Dương Đông, còn lại các khu vực khác trên đảo vẫn còn rất nhiều tuyến đường đất đỏ rất khó di chuyển đặc biệt vào mùa mưa. Nhiều khu vực hầu như không có hệ thống chỉ dẫn hướng đi làm du khách dễ dàng bị lạc.

Đồng thời, khi các quần thể nghỉ dưỡng, khu đô thị được đầu tư phát triển tại đây; hệ thống hạ tầng nghỉ dưỡng cũng được nâng cấp phát triển mạnh. Tạo nên sự đồng bộ giúp Phú Quốc phát triển không ngừng.

2./ Dịch vụ và hạ tầng du lịch trên đảo còn khá sơ khai (Cơ sở lưu trú hạng sang khan hiếm)

Hiện tại Phú Quốc có rất ít khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, chỉ mới có Salinda Premium Resort, Vinpearl Phú Quốc và mới đây là Crowne Plaza. Số lượng khách sạn tiêu chuẩn 4 sao cũng khá ít, hầu như không đáp ứng được nhu cầu cho khách du lịch hạng sang đến Phú Quốc.

Lượng khách sạn 3 sao trở xuống chiếm phần lớn nhưng vẫn chưa đáp ứng được lượng khách du lịch đến Phú Quốc những mùa cao điểm. Chưa kể, một số nơi còn xảy ra tình trạng chặt chém tăng giá gây mất thiện cảm trong mắt du khách.

Bên cạnh đó, các khu dịch vụ như Bar, nhà hàng, Coffee, hay các điểm vui chơi giải trí trên đảo cũng còn quá ít. Điều này khiến cho lượng khách du lịch quay lại Phú Quốc khá ít, đặc biệt là du khách nước ngoài.  Điều này khiến cho lượng khách du lịch quay lại Phú Quốc khá ít, đặc biệt là du khách nước ngoài. Làm cho thị trường du lịch Phú Quốc hầu như bị chi phối bởi thị trường nội và điều này không tốt cho quá trình trở thành một đặc khu kinh tế và điểm đến cho du khách quốc tế.

3./ Nhiều dự án resort, khách sạn treo gây lãng phí và mất cảnh quan

Hiện tại, dọc các bãi đẹp như Bãi Trường, Bãi Dài vần còn khá nhiều các dự án resort nằm trên giấy, phê duyệt xong không phát triển mà chỉ giữ đất. Một số dự án thì đã triển khai bán nhưng lại không hình thành lên như lời các chủ đầu tư đã hứa. Đây là thực trạng mà Phú Quốc cần phải giải quyết sớm để tránh tình trạng lãng phí và mất cảnh quan trong khi nhu cầu của du khách đến Phú Quốc ngày càng tăng cao.

4./ Chưa chú trọng phát triển Đông Đảo :

Đông Đảo với nhiều bãi biển đẹp như Bãi Sao, Bãi Vòng, Bãi Khem rất có tiềm năng phát triển du lịch nhưng hiện tại vì tập trung phát triển nhiều ở Dương Đông nên Đông Đảo dường như chưa được đầu tư đúng tầm.

Xem thêm:

Trên đây là những ưu điểm cũng như hạn chế của thị trường bất động sản Phu Quoc. Để hiểu rõ hơn về thị trường cũng như cơ hội đầu tư vào vùng đất này, quý đầu tư có thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

phone-icon