Hiện nay, số lượng các dự án bất động sản sinh thái thông minh có quy mô cả nghìn héc ta tại Việt Nam chưa nhiều. Các chuyên gia dự báo, đây sẽ là xu hướng mới thu hút nhiều người mua để ở và hấp dẫn các nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn, tiềm năng. Các chỉ số tích cực của nền kinh tế năm 2020 và quý I/2021 cùng những chủ trương đổi mới chính sách nhà nước đều chỉ ra rằng, 2021 sẽ là năm thuận lợi về mọi mặt của kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng.

Đâu là tiềm năng và phát triển cho bất động sản sinh thái 

Dưới góc nhìn của chuyên gia, năm 2021 thị trường bất động sản sẽ chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong xu hướng đầu tư. Với con số 3,8 tỷ đô FDI chảy vào thị trường BĐS Việt Nam năm 2020 – thời điểm đại dịch covid khó khăn đã khẳng định được sức hấp dẫn và tiềm năng tăng trưởng của lĩnh vực này.

Cái nhìn đầy sự hi vọng về bất động sản sinh thái

Phát biểu tại toạ đàm “Triển vọng thị trường bất động sản 2021”, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương CIEM nhận định, cùng khoản tiền đầu tư, người mua nhà hiện nay có xu hướng mua biệt thự, nhà ở trong khu đô thị sinh thái tích hợp hơn là mua đất và tự xây. “Nhìn chung, phát triển bất động sản Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 là hài hoà lợi ích bản thân và giá trị xã hội.”, ông Chung nói.

Có thể nói năm 2020 là “cơn ác mộng” của nền kinh tế toàn thế giới dưới sự càn quét của đại dịch Covid-19. Kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng, giới phân tích phố Wall đánh giá đại dịch khiến GDP toàn cầu mất ít nhất hơn 5.000 tỷ USD. Tuy nhiên, diễn biến thực tế năm qua cho thấy, kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng vẫn đạt được những thành tựu đáng nể.

Báo cáo năm 2020 của Công ty chứng khoán ACBS cho thấy tỷ lệ hấp thụ của dự án Aqua City phía Đông TP. Hồ Chí Minh vào cuối quý III/2020 là trên 91% dù trong bối cảnh thị trường khó khăn do ảnh hưởng từ Covid-19. Đây là một con số đáng mơ ước của nhiều dự án.

bất động sản sinh thái

Sắp tới Chính phủ sẽ ra văn bản đổi mới toàn diện về chính sách nhà nước, có những chính sách riêng cho đầu tư nước ngoài và những nhà đầu tư lớn. Đây là những chủ trương rất đặc biệt trong năm 2021. Ngoài ra, việc phê duyệt hàng loạt dự án hạ tầng có tính chất thúc đẩy vô cùng lớn đối với bất động sản

Tương lai tươi đẹp

Tại Việt Nam những đô thị đảo tự nhiên có vị trí gần trung tâm đô thị lớn không nhiều, nên một khi dòng sản phẩm này ra mắt thì đây là lợi thế và cơ hội rất lớn mà các nhà đầu tư không thể bỏ lỡ. Thị trường BĐS phía Nam từ cuối năm 2020 đến nay nóng sốt với làn sóng đầu tư bất động sản sinh thái đô thị đảo Phượng Hoàng. Ngoài vị trí đắc địa khi tọa lạc trong lòng dự án Aqua City phía Đông TP. Hồ Chí Minh, đảo Phượng Hoàng còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên, sông nước bao bọc và sự riêng tư hiếm có.

bất động sản sinh thái

Nhận định về xu hướng đầu tư BĐS giai đoạn 2021, các chuyên gia cho rằng nguồn cung thị trường đang rất hạn chế cùng với đó những chính sách vệ hạ tầng cơ sở đã khiến các nhà đầu tư thay đổi ‘khẩu vị rót vốn’ có sự chuyển dịch. Nếu những năm trước thị trường BĐS trung tâm hút nhà đầu tư, thì nay BĐS vùng ven đặc biệt các bất động sản sinh thái – nơi sở hữu ‘cuộc sống xanh’, ‘cuộc sống sạch’, ‘cuộc sống tiện nghi’ có xu hướng khép kín lại được ưa chuộng và trỗi dậy mạnh mẽ.

bất động sản sinh thái

Thực tế cho thấy việc sở hữu bất động sản sinh thái ngoài việc tận hưởng không gian sống như nghỉ dưỡng, người mua còn kỳ vọng giá sẽ tăng mạnh theo thời gian. Kinh nghiệm từ Hong Kong cho thấy trong vòng 10 năm qua, giá BĐS ở đảo này đã tăng mạnh.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon