Dựa trên thông tin từ UBND tỉnh, trong 8 tháng qua, Quảng Ninh đã tiếp đón 12,06 triệu du khách, tăng gấp 1,47 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Theo thông tin, số lượng khách du lịch quốc tế đã đạt 875.000 lượt, và tổng doanh thu du lịch gần đạt 24.000 tỷ đồng, tăng gấp 1,6 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Du khách tham quan Vịnh Hạ Long từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.
Du khách tham quan Vịnh Hạ Long từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Theo kế hoạch, trong quý III/2023, Quảng Ninh dự kiến đón khoảng 4,13 triệu khách, với doanh thu du lịch ước tính khoảng 9.800 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm, tổng số lượt du khách dự kiến đạt gần 13 triệu và doanh thu du lịch dự kiến đạt 26.460 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu này, ngành Du lịch sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển dịch vụ và thương mại theo hướng hiện đại, hướng tới việc thu hút đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại và siêu thị hiện đại tại Hạ Long, Cẩm Phả, Đông Triều, Đầm Hà, Tiên Yên, Vân Đồn để hấp dẫn khách du lịch và thúc đẩy phát triển thương mại và dịch vụ.

Những trải nghiệm độc đáo tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử gây ấn tượng với du khách nước ngoài.
Những trải nghiệm độc đáo tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử gây ấn tượng với du khách nước ngoài.

Bên cạnh đó, ngành cũng sẽ tập trung vào việc đón tiếp khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh, tổ chức các sự kiện thu hút du khách, đặc biệt là trong mùa thu và cuối năm. Đồng thời, ngành sẽ tăng cường quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh và an toàn cho du khách, kiểm tra việc tuân thủ các quy định về môi trường du lịch, an ninh trật tự, và an toàn giao thông, cũng như các quy định về quản lý và niêm yết giá và phí của các dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu vực và điểm du lịch. Hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Ngành Du lịch cũng sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 08/3/2023 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai kịch bản tăng trưởng lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2023, cũng như Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 15/6/2023 để triển khai Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 18/5/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ và giải pháp chính yếu để thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch hiệu quả và bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon